TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC SỐ 1 VIỆT NAM
Email: duhocebt@gmail.com
Hotline: 0243 994 7382 - 0971 265 533
Trang chủ / Du hoc đại học, thạc sỹ

CHLB Đức – “Mảnh đất màu mỡ giàu cơ hội” cho các điều dưỡng viên Việt Nam

8/26/2019 10:38:29 AM

 

Được đánh giá là ngành “hái ra tiền” với cơ hội phát triển sự nghiệp và định cư rộng mở, nghề Điều Dưỡng tại Đức hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút hàng triệu cử nhân các trường Đại học Y Dược, Cao Đẳng Y Tế, ... tại Việt Nam trong ít nhất 20 năm tới.

CHLB Đức hiện nay đang nằm trong Top 3 những nước được các cử nhân quốc tế yêu thích, lựa chọn để làm đích đến tiếp theo cho việc nâng cao trình độ chuyên môn, tìm kiếm cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp lâu dài, trong đó dĩ nhiên có cả các cử nhân Việt Nam. Đặc biệt, đối với các sinh viên đã có sẵn trong tay tấm bằng Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng y tế, …, đất nước Tây Âu danh giá này lại càng được coi là mảnh đất “đáng mơ ước” để hướng tới.

Dù không phải là ngành nghề “hot” được người dân Đức theo đuổi song nghề Điều Dưỡng tại đất nước này lại mở ra vô vàn cơ hội việc làm lý tưởng cho các cử nhân quốc tế nói chung và cử nhân Việt Nam nói riêng, tạo ra làn sóng du học theo hệ Chuyển Đổi Bằng vô cùng mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây. Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tính đến nay đã có hàng ngàn Điều dưỡng viên của Việt Nam được sang làm việc và định cư tại CHLB Đức theo hình thức chuyển đổi bằng, đạt được những bước tiến lớn về nghề nghiệp, thu nhập và chất lượng cuộc sống tại quốc gia phát triển bậc nhất thế giới này.

Vậy lý do nào dẫn đến làn sóng Du học nghề Điều dưỡng hệ Chuyển đổi bằng đầy mạnh mẽ này?

Thực tế cho thấy, ngành Điều dưỡng tại Đức đang rất thiếu hụt về nguồn nhân lực. Số lượng người Đức ưa chuộng công việc này và có nguyện vọng trở thành điều dưỡng viên lại không cao, chỉ khoảng 40% (Theo duhocduc.net). Trong khi đó, theo thống kê về thực trạng dân số hiện nay, tuổi thọ trung bình của người dân Đức lại đang có xu hướng tăng lên, 79 tuổi đối với nam và 83 tuổi với nữ. Ước tính đến năm 2030, sẽ có khoảng 3,4 triệu người dân Đức cần đến điều dưỡng viên. Như vậy, cơ hội việc làm là vô cùng rộng mở đối với các điều dưỡng viên quốc tế, điển hình như Việt Nam.

Đặc biệt, đối với các sinh viên đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Y tế tại Việt Nam khi tham gia du học theo hệ Chuyển Đổi Bằng sẽ được nhận học bổng từ 800 - 1000 EUR/tháng trong suốt thời gian học, làm thêm ngoài giờ 21 tiếng/tuần với mức thu nhập gần 20 EUR/giờ. Không chỉ vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được đảm bảo làm việc tại CHLB Đức từ 5 năm trở lên (có thể đăng ký vô thời hạn tùy theo từng học viên) và được hưởng mức lương, chế độ như người lao động Đức, khoảng 2,300 - 2,500 EUR/tháng (khoảng 62,000,000 - 70,000,000 vnđ/tháng). Ngoài ra, theo Luật Lao động CHLB Đức, sau thời gian làm việc và học tập (5 năm) không gián đoạn, học viên sẽ có quyền được cấp giấy phép định cư dài hạn tại đây.

Bên cạnh đó, thời gian dành cho việc chuẩn bị và học tập chuyển đổi bằng tại Đức được rút ngắn khá nhiều so với chương trình Du học nghề Cao đẳng điều dưỡng thông thường. Cụ thể, học viên sẽ chỉ mất 6-8 tháng để hoàn thành chương trình học tiếng Đức cơ bản trình độ B1 từ 6-8 tháng (Đối với học viên chưa đạt B1); từ 1-2 tháng để học tập định hướng cơ bản và từ 2-3 tháng để hoàn tất các thủ tục xin Visa, xuất cảnh và nhập học tại Đức. Quá trình học tập và chuyển đổi bằng tại Đức sẽ chỉ diễn ra trong vòng 1 năm. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng nghề điều dưỡng của CHLB Đức và ký hợp đồng làm việc chính thức.

Đây chính là những yếu tố quan trọng khiến cho số lượng điều dưỡng viên Việt Nam lựa chọn Đức là điểm đến du học và phát triển nghề nghiệp ngày một tăng cao.

  Công ty du học quốc  tế EBT là một trong những đơn vị đi đầu về triển khai chương trình đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực về điều dưỡng, cơ khí, nhà hàng khách sạn đáp ứng nhu cầu của thị trường lao đô CH 

                                                                                                                         Nguồn : dantri.com

 


CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ EBT

Trung Tâm Đào Tạo Ngôn Ngữ và Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế  GERMAN EBT

Tại Việt Nam:               

 
 
Vp1: số 14 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Từ Liêm, Hà Nội. 
Vp2: Phòng HTQT VXT COLLEGE  - VXT  GROUP Km8 + 500 Đại Lộ Thăng.
Vp3:  Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Cao Đẳng Y - Dược Cộng Đồng
          Số 86, Đường Trần  Thủ Độ, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội

VP EBT - MQA Tượng Sơn: Edu Farm  HTD - MQA Bắc Bình- Tượng Sơn - Thạch Hà  - Hà Tĩnh

Vp tại CHLB Đức: 
 AVESTOS-Firmenausbildungsverbund e.V.

Pfütschbergstr. 1, D- 98527 Suhl

TL:+49 1729450369
Tl: (024) 39947382         +84 913 553 078
Email: duhocebt.@gmail.com                                 website: www.duhocebt.com

Quý khách liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào mẫu Form dưới đây và gửi cho chúng tôi. Thông tin của quý khách sẽ được xem xét và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Ghi chú: Những ô có dấu (*) là những ô yêu cầu nhập đầy đủ thông tin.

Xem bản đồ
 

FORM LIÊN HỆ


Họ tên của bạn

 

Điện thoại

 

Khu vực

 

Yêu cầu chi tiết

 


CÁC TIN KHÁC

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

#

EBT Quốc Tế đối tác chiến lược của tập đoàn AVESTOS triển khai dự án đào tạo nghề kép và cung ứng lao động có tay nghề tại Cộng Hoà Liên Bang Đức cho thanh niên Việt Nam. Sau 2 năm đồng hành Chủ tịch Tập đoàn Avestos trực tiếp ghi nhận những thành quả hai bên đã đạt được và trao cơ hội dự án mới với nhiều tính ưu việt cho người tham gia.Đối tác chiến lược Avestos
Du Học Nghề


#

 Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thị Thu Phương là Sinh viên nghề điều dưỡng tại Cộng Hòa Liên Bang Đức nói về hành trình để có được như ngày hôm này mình rất cảm ơn  công ty EBT Quốc tế đã sát cánh cùng chúng tôi từ khi còn ở Việt Nam tơi hôm nay. Qua đây mình muốn nhắn gửi tới các bạn học viên mới đừng sợ khó sợ khổ hay nản lòng hãy nghĩ tới một tương lai tươi sáng một trân tròi mói, cơ hội tốt đang chào đón chúng ta. Xin chào và hẹn gặp các bạn tại CHL Đức!


Phạm Thị Thu Phương
Du học sinh Đức