TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC SỐ 1 VIỆT NAM
Email: duhocebt@gmail.com
Hotline: 0243 994 7382 - 0971 265 533
Trang chủ / Cẩm năng du học Đức

Điểm Qua 10 trường Đại học tốt nhất nước Đức năm 2017-2018

9/7/2019 11:09:34 PM

 

Điểm Qua 10 trường Đại học tốt nhất nước Đức năm 2017-2018

Ngày nay, xét về chất lượng giáo dục, Đức đứng thứ 4 trên Thế giới, chỉ sau Mỹ, Anh và Canada. Bên cạnh đó, du học Đức có nhiều lợi thế hơn hẳn so với những nước Châu Âu khác như miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên, chi phí sinh hoạt thấp, có thể tự do đi lại trong Khối liên minh Châu Âu mà không cần xin Visa,… Với những lợi thế trên, Đức đang là một trong số những quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất trên thế giới. Tính đến nay, có khoảng 5000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường Dự bị Đại học cũng như Đại học tại Đức. Nếu bạn đang có dự định du học tại đất nước xinh đẹp này, hãy cùng du học DKC  tham khảo top 10 trường đại học tốt nhất năm 2017 để có được những lựa chọn phù hợp nhất nhé.

1. Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Dresden

Trường đại học tổng hợp Kỹ thuật Dresden có 5 ngành đào tạo thuộc Top 10 các trường danh tiếng nhất: Kỹ thuật điện tử và Chế tạo máy (vị trí 7), Tin học kinh tế (vị trí 3), Tin học (vị trí 10) và Kinh tế (vị trí 5).


Trưòng đại học tổng hợp kỹ thuật Dresden

2. Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt

Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt đóng tại Cung điện Hoàng gia cổ xưa. Từ năm 1877 là trường Đại học kỹ thuật và từ 1997 trở thành Trưòng đại học tổng hợp.


Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt

Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt  được nhận định là một trường có chất lượng giảng dạy tốt và là một cơ sở đào tạo nòng cốt về lĩnh vực kỹ thuật ở Đức. Sự kết hợp hài hòa giữa khoa học và kinh tế chính là điều kiện cần cho sự thành công của ngôi trường này. Đúng như tên gọi của mình, trường có thế mạnh đặc biệt ở lĩnh vực kỹ thuật: 19,1% các nhà nhân sự chọn trường ở vị trí thứ 3 trong top các trường tốt nhất đối với ngành chế tạo máy. Ngành Kinh tế chiếm vị trí thứ 4, ngành Tin học kinh tế và Kỹ thuật điện tử đạt thứ hạng 5 và Ngành Tin học xếp vị trí thứ 7.

3. Trường đại học tổng hợp Heidelberg

Trường đại học tổng hợp Heidelberg được biết đến là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Đức. Đây là một trường đại học nghiên cứu được thành lập từ năm 1386 từ thời thánh chế La Mã. Đại học Heidelberg nằm tại thành phố cùng tên, thuộc bang Baden – Württemberg, Cộng hòa liên bang Đức.


Đại học Heidelberg

Với những người đam mê ngành Luật Trường, đại học tổng hợp Heidelberg chính là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi 16,3% các Nhà nhân sự được hỏi đã lựa chọn trường này để tuyển dụng đối với ngành Luật. Các ngành Khoa học tự nhiên, ngành Kinh tế quốc dân lần lượt xếp vị trí thứ 5 và thứ 8.

4. Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT)

Viện Công nghệ Karlsruhe là trường tiên phong trong các trường đại học Đức về tin học. Năm 1969,với tư cách là trường Đại học khoa học ứng dụng đầu tiên của Đức, trường thành lập ngành học đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin, 3 năm sau đó ở Karlsruhe xuất hiện khoa Công nghệ thông tin đầu tiên.Viện Công nghệ Karlsruhe

Tuy nhiên, năm nay ngành Tin học chỉ chiếm vị trí thứ 5. Đối với ngành Kỹ thuật điện tử và Chế tạo máy trường đạt thứ hạng 4.

5.Trường đại học tổng hợp Humboldt (HU Berlin) 

Năm 2012, trường đại học tổng hợp Humboldt ở Berlin đã vươn lên và lọt vào top những trường đại học tổng hợp ưu tú nhất nước Đức. Trường xếp hạng 2 về ngành Luật và ngành Kinh tế quốc dân, vị trí 3 về Khoa học tự nhiên và đạt thứ hạng 6 ngành Kinh tế doanh nghiệp và Tin học.

Trường đại học tổng hợp Humboldt

Cấu trúc của các viện đại học nghiên cứu của Đức, như Viện Đại học Berlin, chính là hình mẫu cho những cơ sở như chính là hình mẫu cho nhiều viện đại học nghiên cứu ở Hoa Kỳ. Một nhà nghiên cứu giáo dục đại học Hoa Kỳ đã viết: "Havard có lẽ không thể trở thành Havard ngày nay nếu không tiếp thu và vận dụng phần nào tinh thần đại học của W. Humboldt".

6. Trường đại học tổng hợp Köln

Năm 1388, trường đại học Köln tiền thân là trường đại học tổng hợp thứ 4 được thành lập dưới Vương triều Đức – Rôm. Năm 1798 trường bị đóng cửa dưới sự chiếm đóng của Napoleon. Trường được thành lập mới năm 1919. Gần 100 năm sau trường được xếp hạng ưa thích tại vị trí số 4, đặc biệt có thế mạnh ở các ngành: Tin học kinh tế, Kinh tế doanh nghiệp (đều có vị trí 2), Kinh tế quốc dân (vị trí 3) và Luật (vị trí 5). Ở các ngành Khoa học tự nhiên trường xếp hạng 7.

Đại học tổng hợp Köln


Trường được thành lập mới năm 1919. Gần 100 năm sau trường được xếp hạng ưa thích tại vị trí số 4, đặc biệt có thế mạnh ở các ngành: Tin học kinh tế, Kinh tế doanh nghiệp (đều có vị trí 2), Kinh tế quốc dân (vị trí 3) và Luật (vị trí 5). Ở các ngành Khoa học tự nhiên trường xếp hạng 7. Trong số 42.200 sinh viên (theo số liệu từ học kì mùa hè năm 2012) có khoảng 9000 sinh viên theo học theo học các ngành sư phạm. Chương trình học tại trường thu hút không chỉ số lượng lớn các sinh viên người Đức mà còn có khoảng 12% trong tổng số sinh viên là người nước ngoài.

8. Trường đại học tổng hợp kỹ thuật (TU) Berlin

 

Trường đại học tổng hợp kỹ thuật (TU) Berlin thành lập năm 1879. Tính đến thời điểm hiện tại, trường có 7 trong 9 ngành đào tạo nằm trong Top 10: Vị trí 2 thuộc về ngành Kinh tế và Tin học, thứ hạng 3 là ngành Kỹ thuật điện tử, thứ hạng 5 là ngành Chế tạo máy, xếp thứ 6 là ngành Khoa học tự nhiên và vị trí 10 dành cho ngành Kinh tế doanh nghiệp và ngành Kinh tế quốc dân.

Trường đại học tổng hợp kỹ thuật (TU) Berlin

9. Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Munich (TUM)

Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật München- Technische Universität München (TUM) là một trong những trường hàng đầu châu Âu và thế giới. Trường được thành lập vào năm 1868. Kể từ khi thành lập, Đại học Munchen đã đóng vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và một điều đáng tự hào của đại học TUM là cái nôi sản sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel khoa học.

Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Munich

Trường chiếm vị trí thứ nhất ở các ngành Tin học và Kỹ thuật điện tử, Thứ hạng 2 đối với  ngành Khoa học tự nhiên và Chế tạo máy, thứ hạng 5 cho ngành Kinh tế doanh nghiệp. Về tổng thể, hiện trường đang đứng ở vị trí thứ hai, sau trường đại học tổng hợp Ludwig-Maximilians Munich.

10. Trường đại học tổng hợp Ludwig-Maximilians Munich (LMU München)

Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian München là một trong các trường đại học lâu đời nhất của Đức. Những người tốt nghiệp trường này luôn nhận được đánh giá cao nhất từ các nhà tuyển dụng nhân sự.

Đại học Ludwig Maximilian München

Ngành Kinh tế doanh nghiệp có 16% số phiếu và ngành Kinh tế quốc dân 16,5% số phiếu (Đều chiếm vị trí số 1). Ngành Luật cũng nằm hoàn toàn ở top trên với 18,9% số phiếu. Khoa học tự nhiên có thứ hạng 3 và Tin học thứ hạng 4.CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ EBT

 

Tại Việt Nam:               
Vp1: số 12 ngõ 84 Ngọc Khánh, Giảng Võ Ba Đình,TP. Hà Nội

Vp2:  Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Cao Đẳng Y - Dược Cộng Đồng
Số 86, Đường Trần  Thủ Độ, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội

EBT - MQA Tượng Sơn: Edu Farm  HTD - MQA Bắc Bình- Tượng Sơn - Thạch Hà  - Hà TĩnhVp tại CHLB Đức: 
 
AVESTOS-Firmenausbildungsverbund e.V.

Pfütschbergstr. 1, D- 98527 Suhl

TL:+49 1729450369
Tl: (024) 39947382         +84 913 553 078
Email: duhocebt.@gmail.com                                 website: www.duhocebt.com

Quý khách liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào mẫu Form dưới đây và gửi cho chúng tôi. Thông tin của quý khách sẽ được xem xét và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Ghi chú: Những ô có dấu (*) là những ô yêu cầu nhập đầy đủ thông tin.Xem bản đồ

 

FORM LIÊN HỆ


Họ tên của bạn

 

Điện thoại

 

Khu vực

 

Yêu cầu chi tiết

 


CÁC TIN KHÁC

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

#

Sự hài lòng của học viên là niềm động viên lớn cho những người tham gia dự án đào tạo và cung ứng nhân lực điêu dưỡng cho CHLB Đức
  


Học Viên Được Tập Đoàn Vera Via nói gì về quá trình hội nhập của bản thân
Du Học Nghề


#

 Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thị Thu Phương là Sinh viên nghề điều dưỡng tại Cộng Hòa Liên Bang Đức nói về hành trình để có được như ngày hôm này mình rất cảm ơn  công ty EBT Quốc tế đã sát cánh cùng chúng tôi từ khi còn ở Việt Nam tơi hôm nay. Qua đây mình muốn nhắn gửi tới các bạn học viên mới đừng sợ khó sợ khổ hay nản lòng hãy nghĩ tới một tương lai tươi sáng một trân tròi mói, cơ hội tốt đang chào đón chúng ta. Xin chào và hẹn gặp các bạn tại CHL Đức!


Phạm Thị Thu Phương
Du học sinh Đức