TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC SỐ 1 VIỆT NAM
Email: duhocebt@gmail.com
Hotline: 0243 994 7382 - 0971 265 533
Trang chủ / Cẩm năng du học Đức

Hồ sơ xin visa du học nghề Đức

9/7/2019 11:09:48 PM

 Hồ sơ xin visa du học nghề Đức

Cộng Hoà Liên Bang Đức là một trong các nước Liên Minh Châu Âu vì vậy visa nhập cảnh vào nước này yêu cầu khá là cao. Việc chuẩn bị hồ sơ trước khi nộp đơn phải tuân thủ đầy các thủ tục chỉ cần thiếu một mục hồ sơ có thể đơn xin nộp visa của bạn bị trả lại. Khi phỏng vấn  thì đến muộn là điều tối kỵ vì nó gây ấn tượng xấu với người phỏng vấn ngay từ đầu. Bạn nên cố gắng đến sớm trước giờ phỏng vấn ít nhất 10 phút để có sự chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình, giúp bạn dễ dàng giữ được vẻ tự tin, thân thiện , gần gũi.


Hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1.     Hộ chiếu có giá trị

2.     Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học

3.     Hai bản Đơn xin thị thựcdài hạn

4.     Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục bằng tiếng Đức

5.     Xác nhận tốt nghiệp phổ thông và đã qua đào tạo nghề hoặc học đại học nếu có.

6.     Từ 1.4.2018: Giấy tờ về tình trạng gia đình: Chứng nhận độc thân hoặc chứng nhận kết hôn (đã được hợp pháp hóa lãnh sự); trong trường hợp đã có con thì nộp thêm giấy khai sinh của con (đã được hợp pháp hóa lãnh sự) 

7.     Xác nhận về những kiến thức đã có trong chuyên ngành muốn được đào tạo. Những xác nhận về kiến thức có sẵn này đặc biệt là các xác nhận về quá trình đào tạo nghề đã qua hoặc học đại học tại Việt Nam.

8.     Bản viết lý giải động cơ
Bản viêt cần phải cung cấp thông tin, tại sao Quý vị muốn được đào tạo trong nghề này. Đề nghị Quý vị cũng cho biết, việc học nghề này phù hợp với quá trình đào tạo và nghề nghiệp từ trước đến nay của mình như thế nào.

9.     Các hợp đồng đào tạo thực hành và lý thuyết
cũng như các giấy tờ và thông tin khác về quá trình đào tạo sau khi học tiếng:
- Học lý thuyết ở đâu?
- Đơn vị sử dụng lao động nào sẽ truyền đạt các kỹ năng thực hành

10.                        Để được nhận vào đào tạo cần phải có chấp thuận của Cơ quan Lao động liên bang. Có thể xin chấp thuận này trong quá trình xin thị thực. Nếu không được chấp thuận, đơn xin thị thực sẽ bị từ chối. Để Quý vị yên tâm lập kế hoạch hoặc để đẩy nhanh quá trình xét duyệt, Quý vị có thể cố gắng xin trước một giấy tạm chấp thuận của Cơ quan Lao động liên bang.

11.                        Xác nhận đủ trình độ tiếng Đức
Ít nhất đạt trình độ B2 theo „Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu“.
Chỉ công nhận những chứng chỉ của cơ sở tổ thức thi là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE) và có văn phòng tại chỗ với chuyên gia được cử sang ( Goethe- Institut, ÖSD, TestDaF, telc).

12.                        Trường hợp đặc biệt: Học tiếng trước khi đào tạo nghề: Đề nghị Quý vị lưu ý là kể cả đi học tiếng trước khi đào tạo nghề thì khi xin thị thực cũng phải chứng minh được ít nhất có trình độ tiếng Đức B1. Phải xuất trình những xác nhận sau đây: 1. Thông tin về khóa học tiếng Đức định sang học: Khoảng thời gian học, số giờ học và nếu có thể cả nội dung học, học phí, địa điểm học. 2. Chứng minh đã trả tiền học. 3. Bảo hiểm y tế cho khoảng thời gian học tiếng (Chỉ xuất trình, khi thị thực có thể được cấp).

13.                        Bản chấp thuận của Cơ quan Lao động liên bang được nhắc đến ở trên tạm thời chưa cần thiết để xin thị thực cho trường hợp đặc biệt này và có thể xin cấp sau khi đã nhập cảnh vào Đức., muộn nhất trước khi khóa đào tạo bắt  đầu.

14.                        Chứng minh được bảo hiểm y tế đầy đủ
Nếu theo học khóa đào tạo nghề trong xí nghiệp thì Quý vị được bảo hiểm bắt buộc khi khóa đào tạo bắt đầu. Trường hợp này không phải xuất trình xác nhận.
Nếu chỉ đào tạo nghề trong trường thì phải nộp hợp đồng bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm đó phải nêu rõ là đáp ứng cho toàn bộ thời gian học nghề tại Đức. Nếu hợp đồng không nêu rõ điều đó, phải nộp thêm xác nhận bảo hiểm y tế.

15.                        Bảo đảm chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính:

1.Thông tin về chỗ ở và tiền thuê chỗ ở. 2. Cho khoảng thời gian học tiếng phải chứng minh được có ít nhất 720 Euro một tháng. 3. Cho chi phí sinh hoạt cũng phải được bảo đảm trong thời gian đào tạo. Phải lưu ý rằng, bên cạnh tiền lương học nghề có thể còn phải chứng minh nguồn tài chính khác nữa. Người đi đào tạo nghề phải có 800 Euro một tháng chưa trừ phí tổn. Nếu xuất trình được những chứng từ khác chứng nhận là không nảy sinh những chi phí riêng rẽ (v/d ăn uống, chỗ ở) thì khoản tiền phải có trên sẽ được hạ thấp đi tương ứng. Có thể chứng minh khả năng tài chính bằngGiấy cam kết bảo lãnh với lưu ý là cho mục đích đào tạo. Chứng minh người thứ ba đảm nhận chi phí theo mẫu quốc gia, còn gọi là Giấy cam kết bảo lãnh (Hỏi thông tin chi tiết tại cơ quan ngoại kiều nơi cư trú của người đứng ra cam kết - người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó) hoặc: Mở một tài khoản phong tỏa. Trong quá trình xin cấp thị thực có thể chứng minh khả năng trang trải chi phí sinh hoạt bằng cách mở tài khoản phong tỏa. Quý vị được tự lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản. Theo thông tin hiện nay Đại sứ quán / Tổng Lãnh sự quán biết thì tại Việt Nam có thể mở tài khoản phong tỏa như yêu cầu của thủ tục thị thực tại các ngân hàng trong danh sách sau đây: Vietin Bank. Danh sách các ngân hàng cung cấp dịch vụ này trên toàn cầu có trên trang chủ của Bộ Ngoại giao Đức: Link

 Thông tin hỗ trợ tư vấn miễn phí chúng tôi để phần bài viết





CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ EBT

 

Tại Việt Nam:               
Vp1: số 12 ngõ 84 Ngọc Khánh, Giảng Võ Ba Đình,TP. Hà Nội

Vp2:  Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Cao Đẳng Y - Dược Cộng Đồng
Số 86, Đường Trần  Thủ Độ, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội

EBT - MQA Tượng Sơn: Edu Farm  HTD - MQA Bắc Bình- Tượng Sơn - Thạch Hà  - Hà Tĩnh



Vp tại CHLB Đức: 
 
AVESTOS-Firmenausbildungsverbund e.V.

Pfütschbergstr. 1, D- 98527 Suhl

TL:+49 1729450369
Tl: (024) 39947382         +84 913 553 078
Email: duhocebt.@gmail.com                                 website: www.duhocebt.com

Quý khách liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào mẫu Form dưới đây và gửi cho chúng tôi. Thông tin của quý khách sẽ được xem xét và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Ghi chú: Những ô có dấu (*) là những ô yêu cầu nhập đầy đủ thông tin.



Xem bản đồ

 

FORM LIÊN HỆ


Họ tên của bạn

 

Điện thoại

 

Khu vực

 

Yêu cầu chi tiết

 


CÁC TIN KHÁC

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

#

Sự hài lòng của học viên là niềm động viên lớn cho những người tham gia dự án đào tạo và cung ứng nhân lực điêu dưỡng cho CHLB Đức
  


Học Viên Được Tập Đoàn Vera Via nói gì về quá trình hội nhập của bản thân
Du Học Nghề


#

 Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thị Thu Phương là Sinh viên nghề điều dưỡng tại Cộng Hòa Liên Bang Đức nói về hành trình để có được như ngày hôm này mình rất cảm ơn  công ty EBT Quốc tế đã sát cánh cùng chúng tôi từ khi còn ở Việt Nam tơi hôm nay. Qua đây mình muốn nhắn gửi tới các bạn học viên mới đừng sợ khó sợ khổ hay nản lòng hãy nghĩ tới một tương lai tươi sáng một trân tròi mói, cơ hội tốt đang chào đón chúng ta. Xin chào và hẹn gặp các bạn tại CHL Đức!


Phạm Thị Thu Phương
Du học sinh Đức