TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC SỐ 1 VIỆT NAM
Email: duhocebt@gmail.com
Hotline: 0243 994 7382 - 0971 265 533
Trang chủ / Tin Tức

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH LÀM ĐẸP

7/6/2022 11:58:48 PM

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH LÀM ĐẸP 

Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu, đồng thời cũng nhìn vào thực trạng phát triển của ngành làm đẹp, thẩm mỹ mà chúng ta có thể thấy rằng, nhu cầu làm đẹp trên thế giới ở Việt Nam đang ở mức cao, đối tượng khách hàng không chỉ bó hẹp trong một nhóm, hay chỉ riêng phụ nữ mà được mở rộng ra rất nhiều.

 

Tìm hiểu rõ về nhu cầu, xu hướng làm đẹp tại Việt Nam chính là cơ hội để các bạn trẻ khởi nghiệp với ngành làm đẹp này.
Xu hướng ngành làm đẹp dựa theo nhu cầu gi?

1. Ưu tiên công nghệ cao

Công nghệ giờ đây đóng vai trò quan trọng trong quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ làm đẹp theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo báo cáo, người tiêu dùng ngày nay ưu tiên lớn cho sự cải tiến công nghệ. Họ giờ đây rộng mở hơn, sẵn sàng đón nhận sự mới mẻ, tin tưởng cái mới sẽ đem lại những hiệu quả tốt hơn.

Làm đẹp với công nghệ càng mới, càng hiện đại, đặc biệt các công nghệ đã được kiểm chứng theo chất lượng châu Âu sẽ càng lấy được lòng tin của khách hàng. Bất cứ dịch vụ làm đẹp nào hiện tại tại các spa cũng đều ứng dụng công nghệ. Vì vậy, hãy luôn cập nhật và update những công nghệ mới nhất để thu hút thêm khách hàng cho spa của bạn.

2. Chủ động hơn với nguồn thông tin trên internet

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật và thời đại 4.0 nên mọi thông tin chúng ta đều có thể tìm kiếm trên internet.

Ngành làm đẹp cũng vậy, một khi có nhu cầu làm đẹp, trước khi quyết định trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ làm đẹp người tiêu dùng cũng được tiếp cận và chủ động tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau.

Và ngày nay, google và facebook chính là 2 trang tìm kiếm thông tin phổ biến nhất và cũng là mạng xã hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Theo báo cáo, 66% tìm kiếm thông tin trên Facebook, 63% hỏi bạn bè, 51% tìm kiếm trên website và 50% tìm trên các báo và tạp chí đối với các dịch vụ làm đẹp phổ biến như chăm sóc, massage da mặt, điều trị mụn, chăm sóc tóc, móng, …

Riêng đối với lĩnh vực spa, khi khảo sát phụ nữ có thu nhập cao, có tới 83.1% cho biết nguồn thu thập thông tin chính của họ là được giới thiệu từ bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp.

Vì vậy, hãy làm tốt việc pr thương hiệu của bạn thông qua các mối quan hệ, và tận dụng những nền tảng trực tuyến để tiếp cận nhiều hơn tới khách hàng.

3. Sẵn sàng chịu chi đối với các dịch vụ làm đẹp

Phụ nữ – đối tượng khách hàng mục tiêu của ngành làm đẹp là những đối tượng sẵn sàng “chịu chi” dù không có tiền nếu bạn “chạm” đúng nhu cầu của họ.

Người có thu nhập cao thì sẽ chịu chi nhiều, người thu nhập thấp hơn sẽ chi những khoản ít hơn, nhưng mục tiêu chung là đẹp. Theo một khảo sát về thị trường mỹ phẩm Việt Nam được thực hiện năm 2020, chi phí khi đi spa, salon từ 100 nghìn đến 2 triệu và 3 đến 5 triệu là những mức chi trả phổ biến. Còn mức chi trả cho skincare tại nhà mỗi tháng đa phần dưới 300K.

So với mức thu nhập bình quân đầu người của nước ta thì có thể khẳng định nhu cầu làm đẹp ở Việt Nam hiện nay là rất lớn và thực sự là một thị trường đầy tiềm năng.

Nhu cầu làm đẹp tại Đức 

Khi nhắc đến ngành làm đẹp chúng ta hay nghĩ đến các nước như Nhật, Hàn,… Tuy nhiên, làm đẹp được xem như là nhu cầu cơ bản của mỗi con người, chính vì thế, tại bất cứ đất nước nào ngành làm đẹp cũng sẽ có một chỗ đứng vững chắc. Và nước Đức cũng không ngoại lệ, theo thống kê, trung bình mỗi người Đức sẽ chi 150 euro/tháng cho việc làm đẹp. Những dịch vụ như massage, làm nail, trang điểm,… khá được ưa chuộng tại đây.
Đây cũng chính là lý do vì sao nhu cầu nguồn nhân lực ngành làm đẹp tại Đức tăng nhanh trong những năm gần đây. Nếu bạn đam mê và mong muốn học hỏi những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong ngành làm đẹp, thì tại sao lại bỏ qua cơ hội này!

 

Một Chuyên viên làm đẹp tại Đức sẽ làm những công việc gì?

 

Đúng với tên gọi của ngành học, công việc chuyên môn hằng ngày của bạn sẽ xoay quanh các chủ đề chăm sóc và làm đẹp. Trong đó có các ngành nghề chuyên môn như:

§     Làm nail

§     Spa triệt lông

§     Massage

§     Thẩm mỹ viện

§     Trang điểm

 

 

 


Bạn cần có những kỹ năng gì để phù hợp với ngành Chuyên viên làm đẹp?

Để trở thành một chuyên viên làm đẹp chuyên nghiệp bạn cần có một số những kỹ năng cơ bản như: Biết nắm bắt và cập nhật xu hướng thường xuyên. Không ngại thay đổi và tiếp xúc với những cái mới. Vì trong quá trình học tập bạn cần liên tục thử nghiệm những phong cách và tạo hình mới khi có một xu hướng nào mới xuất hiện hoặc những liệu pháp massage mới chẳng hạn.

Có khả năng sáng tạo cao.
Hoạt ngôn và biết nắm bắt tâm lý khách hàng.
Đặc biệt, phải có niềm vui, đam mê với công việc phục vụ và làm đẹp cho mọi người.
Bạn cũng không cần quá lo lắng khi bản thân ban đầu chưa có đầy đủ những kỹ năng này. Vì trong quá trình học tập tại Đức bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kỹ năng cần thiết để bạn có thể sẵn sàng trở thành một chuyên viên làm đẹp chuyên nghiệp sau khi Tốt nghiệp.
 
 

 Có nên du hoc Đức nghề làm đẹp?

Đây hẳn là câu hỏi cũng là mối băn khoăn của nhiều bạn trẻ và gia đình đang có những lựa chọn ngành nghề du học Đức. Bạn hoàn toàn có thể tự mình đưa ra câu trả lời bởi lẽ: Nếu bạn có đam mê với nghề làm đẹp thì du  học Đức nghề làm đẹp chính là một trong những sự lựa chọn đúng đắn.

Là một người yêu làm đẹp khi đến với ngành này, bạn sẽ nhanh chóng được học những nền tảng kiến thức vững chắc nhất về làm da hay cơ thể của chính mình. Từ đó, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hơn mà mình chưa được tìm hiểu nhiều trước đây. Không những vậy, bạn sẽ được học chuyên sâu về những phương pháp giúp cho sắc đẹp của mình được tốt hơn theo từng quá trình thực hiện. Như vậy, đây không chỉ là việc làm mà nó còn giúp cho bạn có được nền tảng kiến thức tốt để chăm sóc cho mình sau khi làm việc.

Đối tượng tuyển sinh của du học Đức nghề làm đẹp Ausbildung ?

Các chương trình tuyển sinh du học Đức ngành làm đẹp cũng như những chương trình tuyển sinh du học nghề khác. Bạn cần đảm bảo một số tiêu chí sau:

  • Nam/ nữ tuổi 20 – 28.
  • Không có tiền án tiền sự
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Trình độ tiếng Đức: B1
  • Thời gian học tập tại Đức 02 năm.

Nơi làm việc của sinh viên du  học nghề làm đẹp tại Đức

Sau khi bạn đã học xong chương trình đào tạo và tốt nghiệp được ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đức thì bạn sẽ có ngay việc làm theo đúng chuyên ngành của mình. Với ngành sắc đẹp, bạn có thể làm việc tại những cơ sở spa hay những nơi chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng. Tại đây, khi khách hàng có nhu cầu đến làm đẹp cho bản thân thì các bạn có thể thực hiện những phương pháp tương ứng.Nếu bạn mong muốn mình có cơ hội phát triển tại các nước trong Châu Âu thì bạn có thể di chuyển và làm việc tại các nước khác vì bằng do nước Đức cung cấp sẽ được Châu Âu công nhận và nhận bạn vào làm việc tại đất nước của họ. Mức lương ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đức là à một xu hướng bùng nổ tại Đức cùng hệ thống các quốc gia Châu Âu; từ 3.000 đến 5.000 Euro/tháng.

Thông tin chi tiết liên hệ;


CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ EBT

Trung Tâm Đào Tạo Ngôn Ngữ và Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế  GERMAN EBT

Tại Việt Nam:               

 
 
Vp1: số 14 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Từ Liêm, Hà Nội. 
Vp2: Phòng HTQT VXT COLLEGE  - VXT  GROUP Km8 + 500 Đại Lộ Thăng.
Vp3:  Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Cao Đẳng Y - Dược Cộng Đồng
          Số 86, Đường Trần  Thủ Độ, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội

VP EBT - MQA Tượng Sơn: Edu Farm  HTD - MQA Bắc Bình- Tượng Sơn - Thạch Hà  - Hà Tĩnh

Vp tại CHLB Đức: 
 AVESTOS-Firmenausbildungsverbund e.V.

Pfütschbergstr. 1, D- 98527 Suhl

TL:+49 1729450369
Tl: (024) 39947382         +84 913 553 078
Email: duhocebt.@gmail.com                                 website: www.duhocebt.com

Quý khách liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào mẫu Form dưới đây và gửi cho chúng tôi. Thông tin của quý khách sẽ được xem xét và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Ghi chú: Những ô có dấu (*) là những ô yêu cầu nhập đầy đủ thông tin.

Xem bản đồ
 

FORM LIÊN HỆ


Họ tên của bạn

 

Điện thoại

 

Khu vực

 

Yêu cầu chi tiết

 


CÁC TIN KHÁC

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

#

EBT Quốc Tế đối tác chiến lược của tập đoàn AVESTOS triển khai dự án đào tạo nghề kép và cung ứng lao động có tay nghề tại Cộng Hoà Liên Bang Đức cho thanh niên Việt Nam. Sau 2 năm đồng hành Chủ tịch Tập đoàn Avestos trực tiếp ghi nhận những thành quả hai bên đã đạt được và trao cơ hội dự án mới với nhiều tính ưu việt cho người tham gia.Đối tác chiến lược Avestos
Du Học Nghề


#

 Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thị Thu Phương là Sinh viên nghề điều dưỡng tại Cộng Hòa Liên Bang Đức nói về hành trình để có được như ngày hôm này mình rất cảm ơn  công ty EBT Quốc tế đã sát cánh cùng chúng tôi từ khi còn ở Việt Nam tơi hôm nay. Qua đây mình muốn nhắn gửi tới các bạn học viên mới đừng sợ khó sợ khổ hay nản lòng hãy nghĩ tới một tương lai tươi sáng một trân tròi mói, cơ hội tốt đang chào đón chúng ta. Xin chào và hẹn gặp các bạn tại CHL Đức!


Phạm Thị Thu Phương
Du học sinh Đức