TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC SỐ 1 VIỆT NAM
Email: duhocebt@gmail.com
Hotline: 0243 994 7382 - 0971 265 533
Trang chủ / Đào tạo nghề kép

Tổng hợp 15 phương pháp học tiếng Đức hiệu quả nhất (Phần 2)

6/15/2023 11:43:30 AM

 Sau 8 mẹo hay vô cùng bổ ích được chia sẻ trong bài viết “Tổng hợp 15 phương pháp học tiếng Đức hiệu quả nhất (Phần 1)“, EBT đã nhận được rất nhiều phản hồi đồng tình của các bạn học sinh học tiếng Đức còn cảm thấy khó khăn. Bài viết này đã giúp các bạn có những hình dung ban đầu về những phương pháp giúp bản thân dễ dàng tiếp thu và yêu tiếng Đức. Và không phải để các bạn chờ đợi lâu hơn nữa, 7 mẹo hay tiếp theo sẽ được tiết lộ ngay bây giờ.

9. Hãy để não của bạn được nghỉ ngơi

Sau giai đoạn học tập kéo dài khoảng 40-50 phút thì bạn nên đặt mọi thứ xuống và nạp năng lượng mới vào nhé. Đừng nghĩ rằng thời gian nghỉ ngơi là thời gian “chết”, bởi vì những gì bạn đã học được phải được xử lý trước khi não của bạn tiếp tục tiếp thu những thông tin mới. Bạn có thể đi ra ngoài vài phút hít thở không khí trong lành hoặc mở cửa sổ ra. Việc làm này sẽ cung cấp oxy cho não của bạn và giúp bạn sẽ có thể tập trung lại tốt hơn. Quan trọng là: Đừng quên uống nhiều nước trong khi học.

10. Xem phim hoặc các Seri phim bằng tiếng Đức
Học ngay khi xem ti vi ư? Đúng thế, điều đó hoàn toàn có thể. Trong thời đại của DVDs và các Video thì phim ảnh hay các sê ri phim cũng có thể được sử dụng như một phương pháp học tập đa dạng. Hãy kiểm tra trước, ngôn ngữ nào được cung cấp sẵn và xem các bộ phim yêu thích của bạn bằng tiếng Đức. Điều thú vị nhất là: Bạn có thể đồng thời luyện nghe, hiểu, thậm chí cả cách phát âm và cảm nhận được ngoại ngữ.

11. Nghe radio bằng tiếng Đức và học tiếng qua các bài hát

Chắc chắn cần trang bị sách giáo khoa và các đơn vị ngữ pháp chuyên sâu, nhưng để luyện tập phần nghe hiểu thì bạn không nhất thiết ngồi ở bàn mọi lúc. Đối với phần nghe thì điều quan trọng là bạn phải làm quen với âm thanh cũng như cách phát âm. Cho dù bạn đang nấu ăn, trên đường đi đến Uni hay đang chơi thể thao thì cũng hãy bật radio lên và tạo thói quen nghe tiếng. Nếu trên radio của bạn không có tin tức bằng tiếng Đức, hãy sử dụng radio Internet. Ở đó bạn có thể tìm các bản tin bằng hầu hết các ngôn ngữ. Trong số đó phần lớn thậm chí còn được phát sóng trực tiếp và miễn phí. Trong tương lai khi bạn nghe một bài hát tiếng Đức mà hấp dẫn bạn và khiến bạn tò mò, thì hãy chú ý đến những gì bạn đã hiểu hoặc nội dung chung của bài hát. Dịch từ vựng hoặc cụm từ mà bạn không biết và cố gắng thiết lập mối liên quan. Theo thời gian, bạn sẽ ngày càng học hỏi được nhiều hơn và nhiều hơn nữa từ những bài hát hoặc từ những bản tin radio, cũng như hiểu thêm về đất nước và văn hóa Đức.

12. Nói chuyện với những người nói tiếng Đức

Bạn có biết người quen nào của bạn nói tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ không? Nếu có thì hãy sắp xếp cuộc hẹn ngay hoặc bắt đầu bằng một lá thư kết bạn. Nếu không có thì hãy tận dụng các mạng xã hội. Ở đó bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một số nhóm hoặc diễn đàn kín nào đó có sử dụng, trao đổi bằng tiếng Đức. Có lẽ điều này cũng sẽ mang lại cho bạn những khả năng tuyệt vời khác để trau dồi kỹ năng tiếng Đức của bạn. Hãy cố gắng tham các nhóm này và trở thành thành viên năng động. Hãy đặt câu hỏi hoặc tiếp thu những lời khuyên hữu ích. Ý nghĩa của các nhóm này nằm ở việc trao đổi kiến thức với nhau hay giúp đỡ nhau khi làm việc cá nhân không đem lại kết quả.

13. Đừng sợ những lỗi sai

Không có ngôn ngữ nào từ trên trời rơi xuống. Khi học một ngôn ngữ  hầu như không có tác dụng gì khi bạn chỉ học thuộc lý thuyết. Bạn cũng cần phải nói và một vài lần xảy ra lỗi. Khi còn nhỏ, bạn cũng phải học cách nói chuyện, thường xuyên học bảng chữ cái hoặc xác định tên của các đồ vật hoặc các kí hiệu. Mọi người đến từ các quốc gia khác đều mong muốn bạn quan tâm đến ngôn ngữ của họ và họ sẽ vui lòng bỏ qua cho bạn những lỗi sai nhỏ. Điều quan trọng là bạn đã sẵn sàng để học hỏi từ những sai lầm và trong lần tiếp bạn sẽ hiểu rõ hơn.

14. Phần thưởng cho một đơn vị học tiếng Đức

Bạn lại tiếp tục hoàn thành một phần học nữa ư? Quá tốt! Hãy thư giãn với một mẩu sô cô la, một tách trà hoặc một giấc ngủ ngắn trên chiếc ghế dài. Bạn có thể cảm thấy vui vẻ về hiệu suất học tập của mình, ngay cả khi một ngày nào đó việc học có sự tiến bộ hơn những hôm khác. Theo cách này, việc học trong tiềm thức của bạn sẽ liên quan đến một điều gì đó tích cực và rồi bạn sẽ có thể tự thúc đẩy mình học tốt hơn trong tương lai.

15. Thực hiện chuyến đi dã ngoại cùng clb các bạn cùng nói tiếng Đức hoặc học hỏi từ người Đức

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để học một ngôn ngữ vẫn là một chuyến đi đến một đất nước sử dụng ngôn ngữ đó. Những khi không có đủ điều kiện thì các bạn có thể tham gia vào các nhóm học tiếng Đức để được học cùng các thầy cô đã từng sinh sống, làm việc tại CHLB Đức với kinh nghiệm giảng dạy phong phú, hay cùng các bạn học viên khác trong lớp học tập, đi dã ngoại thực hành tiếng Đức.

EBT chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những gì tốt nhất, cần thiết nhất của một lớp học tiếng. Hãy đăng ký ngay hôm nay để cùng hòa mình vào không khí học tập sôi nổi tại EBT nào.


CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ EBT

Trung Tâm Đào Tạo Ngôn Ngữ và Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế  GERMAN EBT

Tại Việt Nam:               

 
 
Vp1: số 14 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Từ Liêm, Hà Nội. 
Vp2: Phòng HTQT VXT COLLEGE  - VXT  GROUP Km8 + 500 Đại Lộ Thăng.
Vp3:  Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Cao Đẳng Y - Dược Cộng Đồng
          Số 86, Đường Trần  Thủ Độ, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội

VP EBT - MQA Tượng Sơn: Edu Farm  HTD - MQA Bắc Bình- Tượng Sơn - Thạch Hà  - Hà Tĩnh

Vp tại CHLB Đức: 
 AVESTOS-Firmenausbildungsverbund e.V.

Pfütschbergstr. 1, D- 98527 Suhl

TL:+49 1729450369
Tl: (024) 39947382         +84 913 553 078
Email: duhocebt.@gmail.com                                 website: www.duhocebt.com

Quý khách liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào mẫu Form dưới đây và gửi cho chúng tôi. Thông tin của quý khách sẽ được xem xét và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Ghi chú: Những ô có dấu (*) là những ô yêu cầu nhập đầy đủ thông tin.

Xem bản đồ
 

FORM LIÊN HỆ


Họ tên của bạn

 

Điện thoại

 

Khu vực

 

Yêu cầu chi tiết

 


CÁC TIN KHÁC

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

#

EBT Quốc Tế đối tác chiến lược của tập đoàn AVESTOS triển khai dự án đào tạo nghề kép và cung ứng lao động có tay nghề tại Cộng Hoà Liên Bang Đức cho thanh niên Việt Nam. Sau 2 năm đồng hành Chủ tịch Tập đoàn Avestos trực tiếp ghi nhận những thành quả hai bên đã đạt được và trao cơ hội dự án mới với nhiều tính ưu việt cho người tham gia.Đối tác chiến lược Avestos
Du Học Nghề


#

 Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thị Thu Phương là Sinh viên nghề điều dưỡng tại Cộng Hòa Liên Bang Đức nói về hành trình để có được như ngày hôm này mình rất cảm ơn  công ty EBT Quốc tế đã sát cánh cùng chúng tôi từ khi còn ở Việt Nam tơi hôm nay. Qua đây mình muốn nhắn gửi tới các bạn học viên mới đừng sợ khó sợ khổ hay nản lòng hãy nghĩ tới một tương lai tươi sáng một trân tròi mói, cơ hội tốt đang chào đón chúng ta. Xin chào và hẹn gặp các bạn tại CHL Đức!


Phạm Thị Thu Phương
Du học sinh Đức