TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC SỐ 1 VIỆT NAM
Email: duhocebt@gmail.com
Hotline: 0243 994 7382 - 0971 265 533
Trang chủ / CƠ CẤU TỔ CHỨC

Cải cách về luật nhập tịch (Dịch và trích dẫn tagesschau - ngày 19.05)

5/23/2023 9:37:45 AM

Liên minh cầm quyền đã thống nhất về cải cách của luật nhập tịch. Về cơ bản, người nhập cư sẽ có cơ hội nhận được quốc tịch Đức nhanh hơn và có cơ hội giữ lại quốc tịch. Các điểm quan trọng: (Dịch và trích dẫn tagesschau - ngày 19.05)
- Người nhập cư có thể trở thành công dân Đức chỉ sau 5 năm ở Đức thay vì 8 năm như trước đây. Trong trường hợp có "Thành tích hội nhập đặc biệt " chẳng hạn như kỹ năng ngôn ngữ tốt, công việc tình nguyện hoặc hiệu suất công việc rất tốt, thì có thể nhập quốc tịch sau 3 năm.
- Con cái có cha mẹ là người nước ngoài, sinh ra ở Đức cũng có thể trở thành người Đức nhanh hơn, Điều kiện là cha hoặc mẹ phải sống hợp pháp ở Đức trong 5 năm. Quy định trước đây là 8 năm.
- Đối với người cao tuổi trên 67 tuổi, bỏ yêu cầu về chứng chỉ tiếng Đức trong đọc viết. Trong tương lai họ chỉ phải chứng minh kĩ năng nghe nói.
- Một trong nhưng thay đổi sâu rộng là không phải từ bỏ Quốc tịch trước đây của mình. Bởi các nguyên tắc pháp lý cũ không còn phù hợp với thực tế. Trong nhiều năm, nhiều trường hợp nhập tịch đã được thực hiện bất chấp việc còn giữ các Quốc tịch khác.
- Ngoài ra, muốn nhập tịch Đức thì phải "hòa nhập kinh tế ". Phải có khả năng chăm lo cho bản thân và các thành viên trong gia đình của chính mình mà không cần có trợ cấp theo quyền 2 hoặc 12 của Bộ luật an sinh xã hội.
- Các trường hợp ngoại lệ Gastarbeiter và lao động hợp đồng đã vào CHDC Đức cũ trước năm 1990. Những người làm việc toàn thời gian, đồng thời đã làm việc ít nhất 20 tháng trong 2 năm qua. Các cặp vợ chồng làm việc toàn thời gian có con chưa đủ tuổi vị thành niên.
Dự thảo này sẽ được chuyển đến các bang và hiệp hội các bang để điều trần hôm nay, Dự kiến sẽ được Nội Các thông qua vào mùa hè này.


CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ EBT

Trung Tâm Đào Tạo Ngôn Ngữ và Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế  GERMAN EBT

Tại Việt Nam:               

 
 
Vp1: số 14 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Từ Liêm, Hà Nội. 
Vp2: Phòng HTQT VXT COLLEGE  - VXT  GROUP Km8 + 500 Đại Lộ Thăng.
Vp3:  Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Cao Đẳng Y - Dược Cộng Đồng
          Số 86, Đường Trần  Thủ Độ, Hoàng Liệt , Hoàng Mai, Hà Nội

VP EBT - MQA Tượng Sơn: Edu Farm  HTD - MQA Bắc Bình- Tượng Sơn - Thạch Hà  - Hà Tĩnh

Vp tại CHLB Đức: 
 AVESTOS-Firmenausbildungsverbund e.V.

Pfütschbergstr. 1, D- 98527 Suhl

TL:+49 1729450369
Tl: (024) 39947382         +84 913 553 078
Email: duhocebt.@gmail.com                                 website: www.duhocebt.com

Quý khách liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào mẫu Form dưới đây và gửi cho chúng tôi. Thông tin của quý khách sẽ được xem xét và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Ghi chú: Những ô có dấu (*) là những ô yêu cầu nhập đầy đủ thông tin.

Xem bản đồ
 

FORM LIÊN HỆ


Họ tên của bạn

 

Điện thoại

 

Khu vực

 

Yêu cầu chi tiết

 


CÁC TIN KHÁC

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

#

EBT Quốc Tế đối tác chiến lược của tập đoàn AVESTOS triển khai dự án đào tạo nghề kép và cung ứng lao động có tay nghề tại Cộng Hoà Liên Bang Đức cho thanh niên Việt Nam. Sau 2 năm đồng hành Chủ tịch Tập đoàn Avestos trực tiếp ghi nhận những thành quả hai bên đã đạt được và trao cơ hội dự án mới với nhiều tính ưu việt cho người tham gia.Đối tác chiến lược Avestos
Du Học Nghề


#

 Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thị Thu Phương là Sinh viên nghề điều dưỡng tại Cộng Hòa Liên Bang Đức nói về hành trình để có được như ngày hôm này mình rất cảm ơn  công ty EBT Quốc tế đã sát cánh cùng chúng tôi từ khi còn ở Việt Nam tơi hôm nay. Qua đây mình muốn nhắn gửi tới các bạn học viên mới đừng sợ khó sợ khổ hay nản lòng hãy nghĩ tới một tương lai tươi sáng một trân tròi mói, cơ hội tốt đang chào đón chúng ta. Xin chào và hẹn gặp các bạn tại CHL Đức!


Phạm Thị Thu Phương
Du học sinh Đức